Trường Đại Học Có Hệ Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Quản Trị Nhân Lực Tốt Nhất Việt Nam

0
2336

Để duy trì sự ổn định và mang đến hiệu quả cao trên tiến trình hoạt động của mình, đòi hỏi các doanh nghiệp phải tăng cường công tác tuyển lọc và xây dựng nguồn lực quản lý. Nắm bắt được tiềm năng phát triển của ngành nghề, rất nhiều thí sinh chọn ngành Quản trị nhân lực để theo học. Trước khi đi đến quyết định cuối cùng này, các bạn đã phải trải qua quá trình tìm hiểu cặn kẽ, thấu đáo nhiều khía cạnh ngành nghề. Trong đó, việc tìm đáp án cho câu hỏi “Ngành Quản trị nhân lực là gì? Học những gì?” là bước khám phá quan trọng đầu tiên.

Ngành quản trị nhân lực là gì?

Quản trị nhân lực là gì? Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự thì “Quản trị nhân lực là nghệ thuật chọn lựa những nhân viên mới và sử dụng những nhân viên cũ sao cho năng suất và chất lượng công việc của mỗi người đều đạt tới mức tối đa có thể được”.

Như vậy, về bản chất, quản trị nhân lực là việc tuyển mộ, chọn lựa, hướng dẫn, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự nhằm hướng đến mục tiêu chung: ổn định và phát triển đơn vị, tổ chức.

Quản trị nhân lực ra trường làm việc gì?

Với kiến thức được trang bị chuyên về quản lý và sử dụng nguồn lực con người, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại Phòng nhân sự, Phòng Tổ chức – Hành chính của các cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.

Top Các Trường Đại Học Có Hệ Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Quản Trị Nhân Lực Tốt Nhất Việt Nam

1. Đại Học Tài Chính-Marketing

Với đội ngũ gần 40 giảng viên là các Viện sỹ, Tiến sỹ, Thạc sỹ… giàu kinh nghiệm quản lý và kinh doanh thực tế; có trình độ chuyên môn, trình độ sư phạm cao; đặc biệt nhiệt tình trong công tác giảng dạy và tư vấn, hướng dẫn sinh viên, hơn 20 năm qua trường đại học tài chính-marketing đã đạt được nhiều thành tích nổi trội, đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên có chất lượng tốt được xã hội công nhận. Nhiều cựu sinh viên của Khoa hiện đang nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp và các tổ chức chính trị, xã hội.

Trường Đại Học Có Hệ Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Quản Trị Nhân Lực Tốt Nhất Việt Nam

Sinh viên theo học tại trường sẽ được học hỏi nhiều kiến thức để hiểu được những vấn đề cơ bản mang tính chất nguyên lý của quản trị; hiểu được cơ cấu tổ chức bộ máy và quy trình hoạt động của doanh nghiệp; trình bày và giải thích được những kiến thức chuyên sâu về quản trị như: quản trị chất lượng, quản trị sản xuất, quản trị nguồn nhân lực, quản trị bán hàng và quản trị tài chính doanh nghiệp.

Song cũng có thể vận dụng được nhiều kĩ năng để thực hành và giải quyết được các nghiệp vụ cơ bản của các phần hành quản trị như quản trị chất lượng, quản trị sản xuất, quản trị nguồn nhân lực, quản trị bán hàng và quản trị tài chính doanh nghiệpHoạch định được các chiến lược về nhân sự, bán hàng cho một doanh nghiệp và điều chỉnh hoạt động của doanh nghiệp thích ứng với môi trường kinh doanh; Ra được các quyết định quản trị có liên quan theo từng lĩnh vực quản trị như các quyết định về quản trị nguồn nhân lực, quản trị bán hàng, dự án kinh doanh; Hình thành và nâng cao kỹ năng về quản lý và kỹ năng mềm: giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết xung đột, lãnh đạo.

Liên hệ:
Địa chỉ: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028. 37720406 – 37720407

2. Trường Đại Học Nội Vụ Hà Nội

Cử nhân cao đẳng ngành Quản trị nhân lực tại trường đại học nội vụ được trang bị những khối kiến thức đại cương, cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành về khoa học xã hội, khoa học quản lý, quản lý nhà nước và quản trị nhân lực như: Hoạch định nhân lực; Phân tích công việc và xác định vị trí việc làm; Tuyển dụng, bố trí nhân lực; Lập kế hoạch đào tạo và phát triển nhân lực; Tiền lương -Tiền công; Kỷ luật, khen thưởng và cải thiện mối quan hệ lao động;- Kiến thức về ngoại ngữ: đạt trình độ A theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.- Kiến thức về tin học: Sinh viên sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

Sau khóa học sinh viên có các kỹ năng phục vụ cho công tác quản lý trong lĩnh vực ngành như:
♦ Kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính;
♦ Kỹ năng phát triển quan hệ lao động;
♦ Kỹ năng xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân lực;
♦ Kỹ năng giao tiếp;
♦ Kỹ năng tổng hợp và cung cấp thông tin phục vụ hoạt động quản lý

Trường Đại Học Có Hệ Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Quản Trị Nhân Lực Tốt Nhất Việt Nam

Liên hệ:
Địa chỉ: 36 Xuân La, phường Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
Điện thoại: (04)3.753.2864

Ở trên là hai gợi ý về trường đại học có hệ cao đẳng đào tạo ngành quản trị nhân lực rất tốt ở Việt Nam hiện nay. Nếu là người biết lắng nghe, có khả năng đối thoại và đàm phán, đồng thời luôn có tinh thần sáng tạo, bạn đã có tố chất để theo đuổi ngành này. Thành công sẽ không từ chối những ai biết chọn đúng việc mình cần làm và quyết tâm thực hiện đến cùng.
Hi vọng bài viết này đã mang lại những thông tin bổ ích giúp các bạn sinh viên định hướng được con đường sự nghiệp.