Top Trường Đào Tạo Ngành Nghệ Thuật Biểu Diễn Ca Kịch Huế

0
1204

Ngành Nghệ Thuật Biểu Diễn Ca Kịch Huế là một trong những ngành nghề truyền thống khá hiếm còn dạy tại các bậc đào tạo chuyên nghiệp ở Việt Nam. Đây là một trong những ngành mang giá trị nghệ thuật dân tộc cao và đặc trưng văn hoá vùng miền. Hiện ở Việt Nam rất ít trường đại học đào tạo ngành này, tiêu biểu có trường Trung Cấp Văn Hoá Nghệ Thuật Thừa Thiên Huế được đào tạo hệ chính quy 4 năm.

Nội dung

Trường cần nhưng học viên thiếu!

Hiện trạng ngày nay các trường Trung cấp vẫn đang tập trung tìm kiếm nguồn nhân lực cho các ngành nghề, đặc biệt đối với các ngành có giá trị truyền thống như Nghệ Thuật Biểu Diễn Ca Kịch Huế. Tuy nhiên các trường lại vấp phải rất nhiều khó khăn: Tỉ lệ khan hiếm học viên rất cao, tỉ lệ đáp ứng yêu cầu đầu vào thấp, đặc biệt là khả năng kiên trì suốt 4 năm học không phải là điều dễ dàng.

Vì vậy, các trường vẫn phải áp dụng nhiều chính sách nhằm thu hút học viên đồng thời tìm kiếm con người duy trì nét truyền thông đậm đà bản sắc dân tộc này. Trường Trung Cấp Văn Hoá Nghệ Thuật là một trong những trường làm được điều này.

Nằm giữa thành phố Huế, với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Biểu diễn Ca kịch, gần như trường Trung Cấp Văn Hoá Nghệ Thuật TTH sẽ là sự lựa chọn đầu tiên khi các bạn học viên xác định theo đuổi ngành nghề này.

Top Trường Đào Tạo Ngành Nghệ Thuật Biểu Diễn Ca Kịch Huế

Nghệ Thuật Truyền Thống – không có tỉ lệ chọi

Trong khi đối với hầu hết các ngành, các bạn sinh viên luôn gặp áp lực trước tỉ lệ chọi quá cao, đôi khi là 1 chọi 10. Riêng đối với lĩnh vực nghệ thuật, các bạn sẽ hoàn toàn thoải mái, sẽ không xuất hiện tỉ lệ chọi đồng thời nếu có một ít năng khiếu và đủ đam mê, các bạn sẽ có thể học ngành này một cách dễ dàng.

Tại trường Trung Cấp Văn Hoá Nghệ Thuật Thừa Thiên Huế có rất nhiều yếu tố giúp các bạn thành công trong tương lai, với đội ngũ giảng viên đào tạo có tầm và có tâm, cơ sở vật chất đáp ứng đủ điều kiện cho bạn phát huy sức mạnh và khả năng của mình chỉ cần có sự cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ, luôn giữ vững đam mê và khát vọng chiến thắng, cho dù là lĩnh vực nào bạn cũng sẽ gặt hái thành công.

Đào tạo liên kết – Đúng nhưng chưa đủ!

Một trong những vấn đề khó khăn của các trường trung cấp nghề nằm chính ở khâu nhân sự đào tạo. Đây là một hiện trạng chung, hầu hết các giảng viên về lĩnh vực Biểu Diễn Ca Kịch đều là nghệ sĩ lâu năm nên việc sắp xếp thời gian cho công việc giáo dục chính quy khá khó khăn. Vậy nên một giải pháp được nhiều trường chọn áp dụng để xử lí khủng hoảng nhân sự giảng dạy đó chính là Liên Kết đào tạo.

Top Trường Đào Tạo Ngành Nghệ Thuật Biểu Diễn Ca Kịch Huế

Liên kết đào tạo có nghĩa là sử dụng nguồn lực của nhà trường đồng thời kết hợp với các cơ quan, các trung tâm trong và nước có chuyên môn đúng với nhu cầu đào tạo của trường để hợp tác. Điển hình như trường Trung Cấp VHNT Thừa Thiên – Huế đã làm việc và thống nhất với Nhà hát nghệ thuật Ca kịch Huế (thuộc Sở VHTTDL) để kí các cam kết về việc liên kết, phối hợp đào tạo.

Sắp tới trường cũng kiến nghị Sở VHTTDL tỉnh Thừa Thiên- Huế có văn bản đến Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế để trường và Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế (thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) liên kết, hợp tác theo hình thức nói trên đối với nghệ thuật tuồng. “Nếu việc liên kết này thuận lợi thì các em sẽ yên tâm đăng ký dự thi và theo học các ngành ca kịch Huế và tuồng”, Hiệu trưởng Hoàng Thanh Sơn chia sẻ.

Hãy là một nghệ sĩ thực thụ

Suy cho cùng dù học bất kể ở một trường đào tạo chuyên nghiệp nào các bạn cũng sẽ có cơ hội trở thành một nghệ sĩ Ca Kịch Huế, vì vậy hãy luôn luôn nỗ lực không ngừng phấn đấu, không những vì mục tiêu cá nhân mà còn là mục tiêu lớn giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

Top Trường Đào Tạo Ngành Nghệ Thuật Biểu Diễn Ca Kịch Huế

Một nghệ sĩ tốt không những phải rèn luyện chuyên môn tốt, mà cần có đạo đức sống lành mạnh, lòng nhiệt huyết và luôn luôn mong muốn tạo ra giá trị cho Xã hội.