Ngành Chế Biến Cao Su Trường Trung Học Kỹ Thuật Nghiệp Vụ Cao Su

0
1132

 Có một thời kỳ người ta tưởng cao su là ngành hái ra tiền nên tổ chức trồng cao su một cách tràn lan, thiếu khoa học, nhất là cao su trồng ở miền Trung, khiến nông dân điêu đứng. Hãy cùng điểm qua ngôi trường đào tạo “Ngành Chế Biến Cao Su”

Nội dung

1. Tổng quan về ngành “Chế biến cao su”

Không phải chỗ nào cũng trồng được cao su. Loại cây này phụ thuộc rất nhiều vào thổ nhưỡng, khí hậu, trước khi phụ thuộc vào quy trình chăm sóc, vì vậy, cần rất thận trọng khi phát triển vùng nguyên liệu.

Cây cao su cũng là cây “đường dài” vì có tuổi thọ khá cao nên phải tính được đầu ra ổn định cho sản phẩm cao su. Gỗ cao su cũng là mặt hàng chiến lược, vì vậy, cần tính đồng bộ cho “toàn thể” cây cao su, chứ không riêng mủ cao su.

Ngành Chế Biến Cao Su

2. Nhiệm vụ của trường

Tuyển sinh, tổ chức quá trình đào tạo, công nhận tốt nghiệp, cấp văn bằng, chứng chỉ theo đúng quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Công khai những cam kết của trường về chất lượng đào tạo, chất lượng đào tạo thực tế của trường, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính hàng năm của trường.

Thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ do các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giao; kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, triển khai nghiên cứu khoa học; phát triển và chuyển giao công nghệ, thực hiện các loại hình dịch vụ khoa học, công nghệ và sản xuất; sử dụng có hiệu quả kinh phí đầu tư phát triển khoa học và công nghệ.

Đào tạo nhân lực trình độ từ cao đẳng trở xuống có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp, đáp ứng nhu cầu của xã hội, có khả năng hợp tác trong hoạt động nghề nghiệp, tự tạo được việc làm cho mình và cho xã hội.

3. Sứ mệnh của trường

Trường trung học kỹ thuật nghiệp vụ cao su đang cố gắng để trở thành trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực phục vụ nhu cầu nguồn nhân lực ngành cao su và sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; lấy đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong ngành cao su làm trọng tâm.

4. Mục tiêu đào tạo

Đổi mới cơ bản và toàn diện để tạo môi trường thuận lợi cho cán bộ viên chức nhà trường phát huy năng lực và trí tuệ cho sự nghiệp đào tạo phát triển của ngành cao su; cho sinh viên học tập, rèn luyện nhằm không ngừng nâng cao kiến thức cần thiết để tiến thân, lập nghiệp trong nền kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế.

Giúp sinh viên có một cái nhìn tổng quan hơn về nền kinh tế nước nhà trong lĩnh vực cao su – Giúp khai thác tốt nguồn tài nguyên này một cách triệt để, bên cạnh đó có thể ứng dụng được những kiến thức thực tiễn đã được giảng viên dạy trên lớp để thấu hiểu một cách sâu sắc vấn đề.

Hợp tác, liên kết chặt chẽ với các đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, các khu công nghiệp, Trường, Viện để triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong ngành.

Kết hợp chặt chẽ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ ngành cao su và nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.
Xây dựng quan hệ mật thiết, thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng và các bên quan tâm

Với mục tiêu cao cả sẽ là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong ngành cao su.

Ngành Chế Biến Cao Su

Địa chỉ liên hệ:

236 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: (84.28) 3932 2605 – Fax: (84.28) 3932 0372 

Email: office@vra.com.vn