Sư Phạm Kĩ Thuật Công Nghiệp – Ngành Học Đang Thiếu Nhân Lực

0
675

Theo xu hướng công nghiệp và hiện đại hóa đất nước, nhu cầu nhân lực về lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp trong hiện tại và tương lai rất cao. Nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp đã có việc làm

 

sư phạm kĩ thuật

 

Bạn thí sinh nào yêu thích kĩ thuật công nghiệp nhưng có hơi hướng thích giảng dạy thì nên học ngành sư phạm kĩ thuật công nghiệp.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về ngành này hãy tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé!

1.Mục Tiêu Đào Tạo

Đào tạo giáo viên trình độ cử nhân khoa học có đủ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm để đáp ứng được các yêu cầu đổi mới của giáo dục trung học phổ thông; có đủ năng lực tự học, tự nghiên cứu và trình độ để có thể tiếp tục học tập ở trình độ đào tạo cao hơn.

 

sư phạm kĩ thuật

 

2.Kiến Thức Được Học

-Hiểu được những kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức Kỹ thuật cơ sở và chuyên ngành và vận dụng được trong dạy học phần Kỹ thuật công nghiệp (môn Công nghệ) phổ thông.
-Hiểu được những kiến thức về khoa học giáo dục, đặc biệt là lý luận, phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến và vận dụng được vào quá trình dạy học bộ môn.
-Hiểu rõ vị trí, nhiệm vụ của người giáo viên dạy môn Công nghệ ở trường phổ thông trong việc thực hiện các mục tiêu giáo dục (nhất là các nhiệm vụ giáo dục kỹ thuật và hướng nghiệp, bảo vệ môi trường v.v…).

3.Kĩ Năng Đạt Được

-Thực hiện thành thạo các kỹ năng thực hành cơ bản thuộc chương trình đào tạo để giảng dạy thực hành kỹ thuật cho học sinh phổ thông.
– Có năng lực sư phạm để tổ chức hiệu quả quá trình dạy học môn công nghệ, phần kỹ thuật công nghiệp ở phổ thông.
-Có khả năng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ đáp ứng được yêu cầu của giáo dục phổ thông.

4.Trường Đại Học Nào Đang Đào Tạo Ngành Này?

Hiện tại Trường Đại học Sư phạm kĩ thuật TP HCM đang là ngôi trường đào tạo tốt nhất về về ngành sư phạm kĩ thuật công nghiệp.

 

sư phạm kĩ thuật

 

Nôi dung ngành học tại trường bao gồm: hình học họa hình, vẽ kĩ thuật, cơ khí kĩ thuật 1 và cơ khí kĩ thuật 2, cơ khí đại cương, động cơ đốt trong, các ứng dụng trong động cơ đốt trong, kĩ thuật điện 1, kĩ thuật điện 2, thiết bị điện dân dụng, kĩ năng tương tự, kĩ thuật số, thiết bị điện từ dân dụng, tin học ứng dụng, lí luận dạy học kĩ thuật công nghiệp.

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết mình sẽ được học những gì từ ngành này? Bạn có yêu thích và phù hợp với công việc này không?

Chúc bạn sẽ chọn được ngôi trường và ngành học theo mong ước nhé!