CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM- NGÀNH HỌC TRIỂN VỌNG HIỆN NAY

0
769

Ngày nay, nhu cầu tiêu dùng và mức độ phức tạp trong nhu cầu dinh dưỡng của con người ngày càng tăng cao. Thực phẩm phải ngon, sạch, rẻ nhưng phong phú về mẫu mã, chất lượng. Chính điều đó khiến ngành công nghệ thực phẩm đang trở thành một ngành nghề hết sức quan trọng và triển vọng hiện nay.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết ngôi trường nào đào tạo tốt ngành học này thì hãy cùng tôi điểm qua một số trường sau

Nội dung

1. Đại học Bách Khoa- ĐHQGTPHCM

Đây là một trong những trường đại học công lập có thương hiệu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền Nam Việt Nam.

Trường có tiếng khắp khu vực miền Nam, nghe nói đến sinh viên đại học Bách Khoa là thấy oai lắm rồi. Thầy cô giảng dạy rất tâm huyết và nhiệt tình. Đặc biệt, trường có nhiều giảng viên kì cựu, trình độ chuyên môn cao, giáo trình giảng dạy ở đây cũng rất tốt.

Môi trường học tập ở đây khá áp lực, bạn phải cạnh tranh với rất nhiều sinh viên giỏi khác. Điểm chuẩn đầu vào rất cao (kể cả chương trình đại trà lẫn chất lượng cao). Nhưng bù lại, học phí ở đây khá rẻ, có nhiều khoản học bổng cho sinh viên.

Kỹ sư Công nghệ thực phẩm ở Đại học Bách Khoa có cơ hội rất lớn để làm việc tại các công ty nổi tiếng như Unilever, Pepsi, Dutch Lady, Kinh Đô… Đặc biệt, khi bạn là sinh viên có học lực tốt, bạn sẽ được chuyển sang chương trình kỹ sư tài năng. Cơ hội lúc này càng rộng mở cho các bạn.

 

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM- NGÀNH HỌC TRIỂN VỌNG HIỆN NAY

 

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10
• Tel: +84-8-38.647.256
• Email: webmaster@hcmut.edu.vn
• Website: www.hcmut.edu.vn

2. Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 5 Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước – đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền nam Việt Nam.

Trường có cơ sơ vật chất tốt, với trang thiết bị xưởng thực tập hiện đại, nhiều máy móc, đồ dùng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và học tập được đầu tư kỹ, kinh phí lớn. Khuôn viên ở đây cũng được đánh giá là đẹp mê hồn, bạn tha hồ có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập tại đây.

Trường cũng có nhiều cuộc thi, sân chơi phục vụ cho sinh viên của trường, nhiều cuộc thi liên quan đến chuyên ngành, phục vụ góp phần củng cố cũng như trao dồi thêm về kiến thức, kĩ năng mềm cho sinh viên.

Ngành công nghệ thực phẩm của trường có khá nhiều sự lựa chọn tùy theo học lực và mong muốn của các bạn. Có các hệ học như đại trà, chất lượng cao tiếng việt và chất lượng cao tiếng anh. Học phí ở đây khá rẻ, phù hợp cho mọi người.

 

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM- NGÀNH HỌC TRIỂN VỌNG HIỆN NAY

 

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: Số 01 Võ Văn Ngân, Q.Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
• Tel: +84-8-38.961.333 (Phòng đào tạo)
• Email: admin@ute.vn
• Website: hcmute.edu.vn

3. Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, trực thuộc Bộ Công thương, là cơ sở giáo dục Đại học công lập theo cơ chế tự chủ tài chính.

Đây là một trong trường đại học đào tạo các ngành về thực phẩm – kỹ thuật và là một trường đại học đa ngành quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm gần đây, nhà trường đã qui tụ được một đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ, có năng lực chuyên môn, có khả năng sư phạm tốt.

Những năm trước, trường khá nổi nhưng hiện nay chưa duy trì vững phong độ ấy. Hoạt động ngoại khóa nhìn chung khá ổn. Cơ sở vật chất khá tốt, khuôn viên trường khá thoải mái, thuận lợi.

Mặc dù trường đào tạo đa ngành, nhưng Công nghệ thực phẩm lại là ngành được đầu tư nhiều nhất. Có thể nói đây là ngành mạnh nhất và chất lượng nhất ở đây. Xét điểm đầu vào của trường thì Công nghệ thực phẩm luôn đứng đầu, cách biệt tương đối xa với các ngành khác.

 

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM- NGÀNH HỌC TRIỂN VỌNG HIỆN NAY

 

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
• Tel: (+84 8) 38161673
• Website: www.hufi.edu.vn

Xem thêm: http://top10truonghoc.com/nganh-chan-nuoi-viet-nam