Chuyện Tìm Việc Ở Sài Thành

0
1004

Chuyện tìm việc ở Sài Thành. Đây có lẻ là một câu chuyện thường thấy ở nhiều sinh viên tỉnh vào Sào Gòn học tập với cái ước mơ là sẽ kiếm được một công việc tốt ở thành phố. Và tôi cũng không ngoại lệ, tôi cũng có một câu chuyện cho riêng mình.

Nội dung

Nhìn về quá khứ

Nhìn lại 4 năm về trước, một cô sinh viên năm nhất tỉnh lẻ với nhiều ước mơ, mục tiêu, với những suy nghĩ màu hồng về thành phố này. Mang trong mình một hoài bão khi học đại học. Nhưng khi đến đầu năm cuối tôi mới nhận ra được nhiều thứ, rằng tại sao tỉ lệ sinh viên thất nghiệp lại nhiều, tôi có trở thành 1 phần trong số sinh viên đó sau khi tốt nghiệp. và màu hồng trong tôi bắt đầu chuyển đen từ lúc đó.

Tôi theo học chuyên ngành Marketing, vì nhiều người nhận xét rằng tôi khá năng động và sôi nổi. Tính ra cũng đúng, tôi cũng khá năng động thật, chắc đây sẽ là nghề nghiệp dành cho mình đó là suy nghĩ của tôi lúc đó. Một con đường màu hồng bắt đầu hình thành trong tôi. Mình sẽ đi làm thêm kiếm 1,2 triệu mỗi tháng chi tiêu lặt vặt, đi học trên trường đến năm 4 đi thực tập rồi sau đó là đi làm luôn thế là xong.

Nhìn thấy hiện thực

Nhưng đúng là cuộc đời đâu chỉ toàn màu hồng đơn điệu, khi bước chân vào đầu năm 4, tôi bắt đầu nhận ra rằng cuộc đời tôi đang bắt đầu khó khăn thực sự. Tôi loay hoay học những môn cuối cùng để chuẩn bị tốt nghiệp. Việc làm thêm tôi cũng đã nghỉ hẳng để tập trung vào việc hoàn thành những gì cần thiết để có thể ra trường, bố mẹ thì hằng ngày vẫn gọi điện thoại lên hỏi là khi nào ra trường, nhắm ra trường có việc làm không, hay là công việc của mày có tốn tiền để có việc không( ôi trời cái suy nghĩ của mấy cụ).

Tôi bắt đầu suy nghĩ đến việc xin đi thực tập, tìm kiếm một việc thật sự cho chuyên môn mình đã học. Tính ra đi nộp hồ sơ, có vài chổ gọi phỏng vấn, và chổ phỏng vấn đậu nhưng công việc thì không đâu ra đâu. Lúc này bản thân tôi như bị dội nước vào mặt khi mình học Marketing nhưng khi hỏi về những kiến thức thực tế thì ấp a ấp úng. Digital Marketing là gì? Marketing online là gì? ôi tôi không biết là mình có phải học marketing không nữa.

Chọn 1 bước đi đúng cho mình

Tôi đã trải qua kì thi đại học vất vả để đậu được đại học. Rồi thời điểm này tôi cũng đang cực lực tìm cho mình một chổ làm, vậy kể ra 4 năm đại học qua tôi chẳng có tiến triển gì. Năm 4 đại học, sắp ra trường, tôi tìm hiểu thông tin tuyển dụng trong ngành thì được biết những gì học trên ghế nhà trường là chưa đủ, tôi cần nhiều hơn để có 1 công việc.

Tôi quyết tâm tìm một nơi đào tạo về Digital marketing, dạy marketing online một thực tế nhất, không chỉ là những kiên thức toàn là lý thuyết nữa. May mắn cho tôi là đã tìm được một giúp tôi những việc này, tôi được học về Marketing online, về lên chiến dịch, được đào tạo kĩ thuật và nó đã giúp tôi tìm được một công việc mà tôi đam mê nhất. Học viện MOA Việt Nam, đây chính là nơi giúp tôi rất nhiều, tôi đã được học rất nhiều ở đây.

MOA Việt Nam đào tạo những học viên muốn học thật chuyên sâu về Digital Marketing, Marketing Online, với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, và tôi đã được dẫn dắt rất nhiều trong khi học tập ở đây. Và đương nhiên tôi đã kiếm được một công việc tốt cho mình, tuy cũng chỉ là mới thôi nhưng tôi đã có 1 nền tảng vững chắc khiến tôi tự tin hơn rất nhiều.

Lời nhắn nhủ

Có quá nhiều câu chuyện về những người trẻ tìm việc ở Sài Thành, nương tựa Sài Gòn và tìm kiếm những cơ hội nên mảnh đất này. Như trường hợp của tôi may mắn 1 phần hơn là tìm được MOA Việt Nam. Nhìn lại bản thân mình hiện tại, tôi hôm nay đã có nhiều kĩ năng hơn và làm công việc mà mình yêu thích. Sài Gòn đúng là có nhiều khó khăn thật nhưng khi mình đã có những bước đi đúng đắn, những lựa chọn đúng thì những khó khăn đó sẽ không ngăn cản bạn tìm thấy cơ hội cho mình.