Nguyễn Trung Bá – Tận dụng hệ sinh thái Search Engine cho hoạt động Marketing

0
401

Hoạt động marketing trong thời đại số hiện nay không thể không nhắc đến các công cụ search engine (công cụ tìm kiếm) trên nền tảng internet. Search engine không chỉ len lỏi vào cuộc sống thường ngày của con người, cung cấp các phương tiện giải trí cũng như thông tin đến đúng mục đích, mà còn được tận dụng cho các hoạt động marketing thông qua các dịch vụ SEO (search engine optimization) để đẩy các thông tin, website lên top tìm kiếm của các doanh nghiệp. “Nguyễn Trung Bá chia sẻ”

Nội dung

Nguyễn Trung Bá cho rằng Search Engine là cốt lõi của marketing bền vững

Hệ sinh thái search engine với rất nhiều công cụ tìm kiếm phổ biến mà nổi bật là Google đã đem đến cho doanh nghiệp cơ hội để đẩy mạnh quảng bá hình ảnh của mình, xây dựng thương hiệu riêng cũng như tăng độ phủ sóng trên khắp các phương tiện. Sẽ là không nói quá nếu cho rằng trong thời buổi công nghệ hiện nay, doanh nghiệp nào nắm được lợi thế SEO chính là nắm được một trong những bí kíp tối quan trọng để đi đến thành công một cách nhanh nhất. Hầu như các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các thương hiệu nước ngoài luôn tìm cách chiếm lĩnh công nghệ, nhất là với các công cụ search engine.

Search Engine giá trị cốt lỗi trong Marketing
Search Engine giá trị cốt lỗi trong Marketing

Xét trên toàn cầu, Google chiếm thị phần lớn nhất trong số các search engine. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì công cụ search engine phổ biến với người dân lại khác nhau. Ở đa số các quốc gia thì Google vẫn là search engine phổ biến nhất, kế đó là các search engine tùy thuộc (Bing, Yandex, Shenma, Yahoo!,…).  Tuy nhiên điều đó lại không đúng với Trung Quốc và Nga. Tại Trung Quốc, do ảnh hưởng bởi các chính sách của nhà cầm quyền mà Google dường như hoàn toàn biến mất (với thị phần của Google là 1.56% – số liệu được tổng hợp bởi Alphametic năm 2020), thay vào đó là Baidu với 68.66%.  Tại Nga, search engine có thị phần lớn nhất là Yandex với hơn 51% và Google xếp ngay sau đó với 45%.

Khi nhận định về các số liệu nêu trên, NguyenTrungBa – chuyên gia marketing cho rằng, với mật độ và tần suất sử dụng các công cụ search engine dày đặc của người dùng, cũng như sự phân bổ và thị phần của từng search engine trên các quốc gia, nếu doanh nghiệp biết kịp thời nắm bắt, nghiên cứu và có sự đầu tư đúng mức vào marketing SEO chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao, khả năng thành công sẽ rất lớn. Nguyễn Trung Bá cũng nhận định về thị trường marketing SEO ở Việt Nam là một thị trường năng động và non trẻ, đang trên đà phát triển và có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ.

Hiện tại, một trong những công việc chuyên môn của Nguyễn Trung Bá bên cạnh chuyên gia tư vấn marketing và giảng dạy, là vai trò trung gian liên kết giữa doanh nghiệp và các agency marketing SEO có chuyên môn cao trong ngành. Với các mối quan hệ rộng và uy tín trong ngành,  Nguyễn Trung Bá đã thành công trong việc liên kết nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp start-up, bán hàng online với các agency chuyên về marketing SEO. Đồng thời, anh cũng là người đứng đầu của một số dự án marketing SEO hiệu quả hiện nay (chi tiết xem tại nguyentrungba.com) và gặt hái được nhiều thành công lớn với những nỗ lực của mình, và sở hữu thêm nhiều kinh nghiệm cũng như “bí kíp” quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển năng lực marketing SEO của mình.

Làm SEO như một hoạt động đầu tư

Nguyễn Trung Bá đã và đang ngày một đầu tư vào mảng liên kết hệ sinh thái search engine của mình, đồng thời gia tăng vai trò liên kết giữa các doanh nghiệp với các Agency marketing trong suốt thời gian kinh nghiệm của mình và sau này. Bởi anh đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của hệ sinh thái search engine và đang đẩy mạnh triển khai cho doanh nghiệp đối tác các hoạt động marketing qua kênh digital marketing này.

SEO - Công việc như một nhà đầu tiên hiện đại
SEO – Công việc như một nhà đầu tiên hiện đại

Anh cho rằng hiệu quả mà các công cụ search engine mang lại giúp đảm bảo khả năng và nâng cao hiệu suất bán hàng, qua đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Điều đó không chỉ mang lại thành công cho doanh nghiệp, mà còn đem đến cho marketer – một nguồn lực dồi dào cũng như chỗ đứng vững chắc hơn nữa trong ngành marketing nói chung.

Theo Nguyễn Trung Bá – https://nguyentrungba.edu.vn